Trang chủ Tin tức Thí điểm vé tháng điện tử xe buýt trên tuyến 06

Thí điểm vé tháng điện tử xe buýt trên tuyến 06

Tue, 27/03/2018

(Transerco): Sáng 06/10, Sở GTVT Hà Nội, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) phối hợp với Tổng công ty vận tải Hà Nội đã tổ chức khai trương vận hành thí điểm vé tháng điện tử cho xe buýt trên tuyến 06 (Giáp Bát – Cầu Giẽ). Đây là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô.

Khai trương thí điểm vé tháng điện tử xe buýt trên tuyến 06 (Giáp Bát – Cầu Giẽ)

(Transerco): Sáng 06/10, Sở GTVT Hà Nội, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) phối hợp với Tổng công ty vận tải Hà Nội đã tổ chức khai trương vận hành thí điểm vé tháng điện tử cho xe buýt trên tuyến 06 (Giáp Bát – Cầu Giẽ).

Đây là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô.

 

Lãnh đạo UBND TP, Sở GTVT Hà Nội, JICA cắt băng khai trương thí điểm dự án vé tháng xe buýt điện tử trên tuyến 06

 

Theo đó, kể từ ngày hôm nay, hành khách đi xe buýt trên tuyến buýt 06 sẽ được sử dụng vé xe buýt tháng bằng thẻ nhựa có chip điện tử thay cho vé giấy. Khi lên xe, hành khách chỉ cần quẹt thẻ vào đầu đọc gắn ở gần cửa lên xuống để xác nhận vé hợp lệ, khi xuống, hành khách không cần quẹt thẻ.

Loại thẻ được áp dụng cho tuyến xe buýt số 06 lần này là loại thẻ thông minh sử dụng công nghệ tương tự như công nghệ đang được áp dụng tại Nhật Bản đảm bảo tương tác nhanh và tính bảo mật cao. Hành khách đăng ký vé tháng đi tuyến 06 sẽ được cấp thẻ điện tử. Việc đổi từ thẻ thông thường sang thẻ điện tử hoàn toàn miễn phí, giá vé vẫn giữ nguyên, không đổi.

Vé tháng điện tử cho tuyến xe buýt 06 là một hợp phần trong dự án cải thiện giao thông công cộng tại Hà Nội (Trahud 2) do Sở GTVT Hà Nội và JICA phối hợp thực hiện. Dự án chia làm 2 giai đoạn, giai đoạn thứ nhất từ năm 2010-2013 tập trung vào việc xây dựng cơ sở dữ liệu, quy hoạch hiện đại hóa giao thông công cộng, triển khai các giải pháp quản lý giao thông, tập huấn nâng cao nhận thức của người dân và cải thiện hành vi của đội ngũ lái xe buýt. Giai đoạn 2 triển khai từ cuối năm 2013, tập trung vào việc thí điểm vé tháng điện tử để cải thiện chất lượng dịch vụ xe buýt.

Việc triển khai áp dụng thí điểm vé tháng điện tử thông minh là yêu cầu khách quan của sự phát triển, là cơ sở để hành khách làm quen với hệ thống thẻ vé hiện đại, thuận lợi trong sử dụng và góp phần xây dựng văn minh xe buýt.

Thông qua dự án thí điểm sử dụng hệ thống thẻ vé điện tử thông minh trên tuyến buýt 06, Transerco sẽ chủ động triển khai nhân rộng loại hình thẻ vé điện tử cho toàn bộ hệ thống xe buýt thông thường và kết nối với các tuyến buýt nhanh BRT (dự kiến vận hành vào cuối năm 2015) và tương lai là các loại hình vận tải công cộng nhanh khối lớn khác.

 

Dự kiến, sẽ có 200 nghìn thẻ vé tháng điện tử được phát đổi miễn phí cho hành khách đi xe buýt. Hành khách đi trên tuyến 06 có thể đến đăng ký đổi thẻ tại 16 Cao Bá Quát, Ba Đình, Hà Nội và 32 Nguyễn Công Trứ, Hai Bà Trưng, Hà Nội, sau đó có thể gia hạn vé điện tử tại 41 quầy vé trên địa bàn TP. Hiện, đã có gần 100 hành khách sử dụng vé tháng tuyến 06 đã đến đổi sang thẻ vé điện tử.

 

Một số hình ảnh từ Lễ khai trương:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

http://www.transerco.vn/

Bình luận

Các loại thẻ ngân hàng

Thẻ ngân hàng ngày càng trở nên thông dụng đối với khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàng....

Phân biệt thẻ chip Proximity và thẻ chip Mifare

Trong quá trình tiếp xúc với khách hàng về các sản phẩm thẻ của công ty chúng tôi nhận...

Một số lưu ý để giao dịch an toàn với thẻ ngân hàng

Để đảm bảo an toàn cho khách hàng khi giao dịch, chúng tôi xin đưa ra một số các...

Hà Nội chính thức cấp đổi chứng minh nhân dân 12 số

Chứng minh nhân dân mẫu mới là loại thẻ nhựa, ngoài phủ màng nhựa mỏng trong suốt, hai mặt...

Thẻ xe Bus được thay thế bằng thẻ nhựa

Thay vì phải trả tiền mặt rồi lấy vé hoặc xé từng tờ trong tập vé tháng, hành khách...

Cấp thẻ cho người mẫu

Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết, sẽ tăng cường công tác quản lý, giám sát các hoạt động...