Trang chủ Tin tức Hà Nội chính thức cấp đổi chứng minh nhân dân 12 số

Hà Nội chính thức cấp đổi chứng minh nhân dân 12 số

Tue, 27/03/2018

Chứng minh nhân dân mẫu mới là loại thẻ nhựa, ngoài phủ màng nhựa mỏng trong suốt, hai mặt in hoa văn màu xanh trắng nhạt.

 Chứng minh nhân dân mẫu mới là loại thẻ nhựa, ngoài phủ màng nhựa mỏng trong suốt, hai mặt in hoa văn màu xanh trắng nhạt.

 

 

Sáng 1/4, Công an thành phố Hà Nội đã chính thức triển khai cấp đổi chứng minh nhân dân mẫu mới gồm 12 chữ số cho công dân tại ba điểm là quận Ba Đình, Đống Đa và cơ sở 2 của Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC64) đóng tại Hà Đông.

Trước đó, năm 2012, cơ sở 1 của Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội và 2 quận Hoàng Mai và Tây Hồ đã cấp thí điểm chứng minh nhân dân mẫu mới. Sau ngày 1/4, Công an thành phố sẽ lần lượt triển khai cấp đổi chứng minh nhân dân mẫu mới gồm 12 chữ số đến toàn bộ các quận, huyện trên địa bàn Thủ đô.

Chứng minh nhân dân mẫu mới là loại thẻ nhựa, ngoài phủ màng nhựa mỏng trong suốt, hai mặt in hoa văn màu xanh trắng nhạt. Nền mặt trước chứng minh nhân dân mẫu mới có hình ảnh trống đồng, bản đồ Việt Nam, hoa sen và các hoa văn. Nền sau cũng in hoa văn. Quốc huy và ảnh công dân được in màu trực tiếp trên thẻ.

Chứng minh nhân dân mẫu mới có điểm đặc biệt khác với kiểu cũ là mã số công dân gồm 12 chữ số. Mặt sau căn cước công dân mới có mã vạch 2 chiều. Trên chứng minh nhân dân mẫu mới có thông tin họ tên khai sinh, họ tên gọi khác, ngày tháng năm sinh, giới tính, dân tộc, quê quán, nơi thường trú.

Những công dân lần đầu tiên làm chứng minh nhân dân (từ đủ 14 tuổi) sẽ được cấp căn cước công dân mới 12 số. Những người bị mất chứng minh nhân dân và làm thủ tục xin cấp lại cũng sẽ được cấp đổi sang loại 12 số. Không bắt buộc những người đang sử dụng chứng minh nhân dân 9 số (vẫn còn trong thời hạn 15 năm sau ngày cấp) phải đổi sang loại 12 số. Những người được cấp lại sẽ bị hủy chứng minh nhân dân cũ.

Theo Công an thành phố Hà Nội, từ tháng 9/2012, Công an thành phố đã tổ chức thí điểm triển khai cấp chứng minh nhân dân mới 12 số ở một số đơn vị quận, huyện và phòng nghiệp vụ, đã lưu trữ được gần 106.550 trường hợp. Năm 2013, toàn thành phố đã cấp hơn 553.880 chứng minh nhân dân; trong đó 95.350 chứng minh nhân dân loại 12 số./.

(Theo Vietnam+)

Bình luận

Các loại thẻ ngân hàng

Thẻ ngân hàng ngày càng trở nên thông dụng đối với khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàng....

Phân biệt thẻ chip Proximity và thẻ chip Mifare

Trong quá trình tiếp xúc với khách hàng về các sản phẩm thẻ của công ty chúng tôi nhận...

Một số lưu ý để giao dịch an toàn với thẻ ngân hàng

Để đảm bảo an toàn cho khách hàng khi giao dịch, chúng tôi xin đưa ra một số các...

Thí điểm vé tháng điện tử xe buýt trên tuyến 06

(Transerco): Sáng 06/10, Sở GTVT Hà Nội, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) phối hợp với...

Thẻ xe Bus được thay thế bằng thẻ nhựa

Thay vì phải trả tiền mặt rồi lấy vé hoặc xé từng tờ trong tập vé tháng, hành khách...

Cấp thẻ cho người mẫu

Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết, sẽ tăng cường công tác quản lý, giám sát các hoạt động...